Thuật Toán Google Sandbox

Thuật toán Sandbox được ra đời vào tháng 5 năm 2004 với mục đích ngăn chặn các Website chuyên đi Spam cũng như các Seoer dùng nhiều thủ thuật Seo mũ đen để chiếm dụng vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Vào những năm đầu phát triển bộ máy tìm kiếm, Google khá dễ dãi trong việc xếp hạng các bài viết. Khi đó những website thỏa sức spam đều dành được vị trí cao, và bắt đầu người tìm kiếm quay lưng với Google. Nhận ra sự tiêu cực đó, Google cho ra đời thuật toán Sandbox.

Một website mới thường bị Sandbox

Khi bạn mới thành lập 1 website, việc bạn dính phải Google Sandbox là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên Google chỉ quản lí chúng về mặt thời gian.

Bạn chỉ cần tiếp tục được nội dung mang lại giá trị cho người dùng và hệ thống Backlinks chất lượng sẽ giúp Google thay đổi cách đánh giá và các yêu tố giúp các Search Engine xếp hạng thứ hạng website.

Cách nhận biết thuật toán Sandbox

Nếu website của bạn đang bị phạt bởi thuật toán Google Sandbox thì dấu hiệu nhận biết ban đầu sẽ là mất hoàn toàn Index từ Google

Bạn có thể vào Google gõ theo câu lệnh “site:domain” nếu không thấy xuất hiện thì chắc chắn website bạn đã bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục

Google Sandbox thực chất chỉ là công cụ quản lí thời gian, cách duy nhất để thoát khỏi chúng là thời gian và chờ đợi.

Trong khi website của bạn bị Sandbox, bạn có thể sử dụng thời gian này để xây dựng lại website một cách tối ưu hóa nội dung, phần Onpage sao cho hiệu quả và mang đúng giá trị thực cho người tìm kiếm, ngoài ra bạn có thể xây dựng được nguồn Traffic đổ về website bằng cách viết bài mới và xây dựng hệ thống cộng đồng.