G Suite là gì? Đánh giá bộ ứng dụng G Suite

G suite là một bộ công cụ của Google với nhiều ứng dụng hiệu quả dành cho doanh nghiệp như Gmail theo tên miền, Google Drive, Docs, Calendar, Hangouts,…Chúng mang lại cho người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp sự tiết kiệm chi phí  và một phương thức làm việc hoàn toàn mới. Mọi tính năng đều phục vụ chung cho quá trình liên lạc, trao đổi và lưu trữ tài liệu. Vậy đây là bộ công cụ gì, lợi ích cũng như các đánh giá về chúng ra sao ?

G suite là gì ?

Thực tế có không ít người mặc dù đang sử dụng bộ công cụ này nhưng vẫn chưa nắm được đây là gì. G suite chính là một bộ công cụ được xây dựng theo kiểu nền tảng điện toán đám mây. Chúng là phần của công cụ Google được tích hợp khá nhiều tiện ích từ bộ office, drive lưu trữ hay email tên miền riêng.

tai-sao-g-suite-duoc-hon-5-trieu-doanh-nghiep-tin-dung

G suite chính là bộ công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây

Hiện nay có khoảng hơn 5 triệu doanh nghiệp sử dụng bộ công cụ này trong việc trao đổi, liên kết các thành viên và tài liệu với nhau. Các ứng dụng chính của công cụ này gồm : Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites, Hangouts…

Đánh giá bộ ứng dụng G suite

G suite là bộ công cụ nhiều tiện ích những việc sử dụng chúng sẽ như thế nào. Hãy cùng xem những đánh giá của người tiêu dùng về G suite ngay sau đây:

Ưu điểm

Theo nhiều người đã sử dụng nhận định G suite khá dễ dùng, chúng có giao diện tương tự gmail nên không làm khó người tiêu dùng. Chúng có nhiều tiện ích rất riêng mà cái điều đặc biệt nhất phải kể đến chính là gmail riêng cho doanh nghiệp với 30g lưu trữ.

Từ G suite bạn có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi video, chat, chia sẻ tài liệu, lưu trữ tài liệu. Và càng nâng cao hơn khi có thể thực hiện được việc cùng sửa tài liệu trực tuyến, thiết lập lịch làm việc.

dich-vu-g-suite

G suite mang nhiều ưu điểm vượt trội

Lưu trữ tài liệu tại đây đều được lưu bởi server của Google. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng lấy tài liệu ở bất cứ nơi đâu, thiết bị công nghệ nào. Điều này rất thuận lợi cho những người thường xuyên di chuyển.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của G suite làm người tiêu dùng cảm thấy lo lắng chính là sever chủ không được đặt ở Việt Nam. Vì thế nếu không may xảy ra các vấn đề rắc rối về công nghệ rất có thể những tài liệu được lưu trữ có thể bị mất. Các dữ liệu cũng khó được khôi phục khi chuyển qua sever email hay server tự mở tại công ty.

Bên cạnh đó, giá tiền dịch vụ G suite cũng đáng quan ngại. Tại thị trường Việt Nam một user sẽ có giá là 3$/ 1 tháng. Giá tiền dịch vụ sẽ càng tăng lên nếu công ty đồng user và nó có thể lên tới 1.000 $/1 tháng với doanh nghiệp lớn. Vì vậy, chúng chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những lý do vì sao bạn nên chọn sử dụng G suite

G suite là một trong những bộ công cụ của Google được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn. Hàng năm tỷ lệ người sử dụng dịch vụ này tăng mạnh có thể thấy được sức ảnh hưởng của chúng trong người tiêu dùng.

Với sự phát triển của công nghệ, mọi tài liệu cũng như các kết nối doanh nghiệp, đối tác đều thực hiện qua internet. Vì thế, việc lựa chọn sử dụng G suite là vô cùng hợp lý. Bởi lẽ tại đây người dùng sẽ được lưu trữ cùng chia sẻ 30G không giới hạn. Điều đó đảm bảo không làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi và làm việc của các doanh nghiệp.

tai-khoan-gsuite

G suite giúp kết nối và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tối ưu

Bên cạnh đó, sử dụng G suite còn giúp tạo ra những email thông minh, tránh mất email do spam hay bị chuyển nhiều thông tin quan trọng vào thùng rác. Cùng với đó bộ công cụ này còn cho phép chỉnh sửa tài liệu trực tuyến cho phép các đối tác và đồng nghiệp trao đổi thông tin dễ dàng nhất.

G suite cũng giúp tạo ra những kết nổi từ video hay hộp chát giúp việc trao đổi công việc thuận lợi. Đặc biệt với việc sử dụng server lưu trữ từ Google do đó các tài liệu sẽ không bị mất đi ngay cả khi máy tính hay usb bị hỏng.

Trên đây là một vài thông tin về G suite. Sau khi đọc bài chia sẻ này hẳn mỗi người đã nắm được những tính năng tiện ích từ lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. G suite cũng giúp mang đến những kết nối video, chat tối ưu cho mọi liên lạc.

>> Tại sao G Suite được hơn 6 triệu doanh nghiệp tin dùng

>> G Suite – Giải pháp Email doanh nghiệp hiệu quả trong thời đại số

>> Một số tiện ích mở rộng cho G Suite (Google Apps) bạn nên biết

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> G Suite – Giải pháp Email doanh nghiệp hiệu quả trong thời đại số