Có nên thuê chạy quảng cáo facebook? Cần Lưu Ý Gì?

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không là câu hỏi của không ít các cá nhân, tổ chức kinh doanh. Khi facebook là một nền tảng khai thác khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả, ai cũng muốn tiếp cận và kiếm tiền từ nó. Vậy  thuê quảng cáo facebook có phải là giải pháp tối ưu, cần lưu ý gì để hoạt động marketing này đạt hiệu quả? 

Facebook Ads giải pháp marketing thời đại 4.0

Quảng cáo Facebook là gì

Facebook Ads là một hình thức marketing, bạn trả tiền cho Facebook để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng theo tiêu chí được thiết lập trước. Dịch vụ Facebook Ads hiện nay rất phổ biến, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt, có tác động tích cực tới hoạt động của doanh nghiệp. Cho dù là kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo cho sự kiện… Miễn là không nằm trong điều khoản loại trừ của Facebook thì bạn có thể triển khai kênh này.

Tại sao nên quảng cáo trên facebook?

Bạn có đặt ra câu hỏi tại sao nên quảng cáo trên facebook? Có nhiều lý do để doanh nghiệp quyết định triển khai chiến dịch quảng cáo trên facebook, cụ thể: 

Số lượng người dùng lớn

Số lượng người dùng lớn là lý do đầu tiên khiến doanh nghiệp của bạn cần triển khai quảng cáo trên Facebook ngay bây giờ. Tại Việt Nam, theo tính toán sơ bộ có hơn 10 triệu tài khoản Facebook, trải dài ở nhiều độ tuổi. Thời lượng sử dụng mạng xã hội Facebook của người Việt cũng đứng top thế giới. Với một nền tảng người dùng lớn như vậy, triển khai chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Số lượng người dùng Facebook cực lớn tại Việt Nam

Tăng sự tương tác với khách hàng

Sự tương tác với khách hàng được gia tăng, tương tác thật, quan tâm thật thay vì một số click ảo thì bạn nghĩ có nên quảng cáo trên facebook hay không? Không chỉ là gửi đi thông tin về sản phẩm dịch vụ, bạn còn có thể thu thập ý kiến phản hồi, góp ý của khách hàng từ đó cải thiện chất lượng tốt hơn.

Khả năng lan truyền tốt

Là một mạng xã hội lớn, số lượng những người truy cập ngày càng gia tăng. Chỉ cần một like, share hay comment của người dùng cũng hiện lên newfeed của bạn bè họ. Thông điệp của bạn truyền tải vì thế mà được lan truyền tốt hơn, nhanh hơn, tiếp cận được nhóm đối tượng mục tiêu. 

Chi phí thấp so với hình thức quảng cáo truyền thống

Chi phí cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook được tính theo lượt hiển thị (CPM), lượt click chuột (CPC). Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn, click vào mẫu quảng cáo hay để lại thông tin, bạn chỉ cần chi trả với một mức chi phí đơn vị cực kỳ nhỏ. Nếu so với hình thức quảng cáo truyền thống thì mức tổng chi này rất nhỏ, mà hiệu quả mang lại có thể là rất lớn.

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook?

Với những lợi ích mà Facebook Ads mang lại, rất nhiều doanh nghiệp có kế hoạch triển khai. Tuy nhiên, liệu có nên thuê chạy quảng cáo facebook hay là tự thiết lập đội marketing facebook riêng?

Agency về Facebook Ads trên thị trường rất nhiều

Lợi ích của việc thuê chạy quảng cáo Facebook:

Thực tế của rất nhiều doanh nghiệp cho thấy, việc thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân sự. Một nhân sự chỉ chạy quảng cáo Facebook thì chưa khả thi, còn kinh phí về đào tạo. Còn nếu cho nhân viên marketing tự chạy quảng cáo thì chưa hẳn đã mang lại hiệu quả tốt, còn thêm khoản lương gia tăng cho nhân viên đó.

Các đơn vị chuyên chạy quảng cáo sẽ có kinh nghiệm theo từng ngành nghề. Họ biết cách đặt target khách hàng ra sao, sản phẩm này phù hợp với nhóm khách hàng nào, chạy khung giờ nào hợp lý… Tất cả những yếu tố này kết hợp mới mang lại hiệu quả cao. 

Hơn thế, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn mà đơn vị chạy quảng cáo facebook sẽ tận dụng tối ưu chi phí. Số tiền bạn bỏ ra sẽ hợp lý hơn, thu về doanh thu tốt hơn. 

Lưu ý khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Một Agency  chất lượng sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc có nên chạy quảng cáo facebook. Bỏ túi một số lưu ý khi chọn agency quảng cáo facebook cho doanh nghiệp mình: 

  • Đội ngũ nhân sự tốt chính là chìa khoá thành công của một chiến dịch quảng cáo. Không cần tới văn phòng hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi mà chính nhân sự có năng lực, được đào tạo tốt, kinh nghiệm lâu năm, tận tâm sẽ mang đến những thành công cho kế hoạch marketing của bạn.
  • Dịch vụ rõ ràng, minh bạch thông tin, thống nhất các điều khoản ngay từ đầu là biểu hiện của một agency chất lượng, biết rõ năng lực và kiểm soát được công việc mà mình làm. 
  • Mặc dù Agency là người trực tiếp thực hiện chiến dịch quảng cáo, nhưng bạn cần phải là người theo dõi kết quả, giám sát và có những phản hồi điều chỉnh phù hợp trong suốt quá trình đó.

Quảng cáo siêu tốc- đơn vị quảng cáo facebook chuyên nghiệp

Quảng Cáo Siêu Tốc là một agency chuyên về digital marketing, với dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. 

Quảng Cáo Siêu Tốc

Địa chỉ: 399B Đ. Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

SĐT: 090 134 93 49

Website: https://quangcaosieutoc.com/ 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề của đội ngũ nhân viên,  kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản sẽ mang đến cho khách hàng chiến dịch thành công mỹ mãn. 

Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ thường xuyên tối ưu, cập nhật thông tin, ghi nhận phản hồi từ doanh nghiệp để điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp. Vừa mang lại hiệu quả tiếp cận khách hàng, vừa tối ưu được nguồn chi phí. 

Lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo uy tín chất lượng

Vậy còn thắc mắc có nên thuê chạy quảng cáo facebook hay không, thì đừng ngần ngại trả lời có và chọn Quảng Cáo Siêu Tốc bạn nhé. Cam kết về tính hiệu quả, minh bạch thông tin và sự hỗ trợ nhiệt tình sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.