Xây dựng liên kết trong thời kỳ Google cập nhật thuật toán penguin real time

Trước những đợt Google cập nhật liên tục thuật toán để đánh giá backlink chất lượng, hướng tới chất lượng  hơn số lượng, vậy chúng ta cần xây dựng liên kết như thế nào để SEO hiệu quả trong năm 2018.

>> Google ngừng Submit Url và cách Submit Website to Google nhanh nhất 

>> Ahrefs.com – Công cụ phân tích backlink chuyên nghiệp

>> Top 10 công cụ check Backlink website đối thủ miễn phí tốt nhất

xay-dung-lien-ket-trong-thoi-ky-google-cap-nhat-thuat-toan-penguin-real-time

Kể từ ngày Google đẻ ra Panda va Penguin, 2 con vật trong sở thú tưởng chừng như vô hại này đã gây ra quá nhiều sự xáo trộn trong ngành công nghiệp seo của chúng ta. Có những web như được bay lên thiên đang với những vị trí mà ngay cả bản thân họ cũng không thể  nghĩ ra được và tất nhiên sẽ có những web tụt hạng giống như một chiếc máy bay mất cánh. Vậy bọn chúng (ở đây là panda và penguin) đã ảnh hưởng tới web của chúng ta như thế nào? Và làm thế nào để chế ngự được nó? Ở đây tôi xin phép không nói về tầm ảnh hưởng của Panda và PenGuin tới các website nữa mà chỉ nói về những trải nghiệm của bản thân tôi khi đã khôi phục thành công các website đã từng bị đánh tụt bởi Chúng.

Làm thế nào với cả một núi links mà  bạn đã xây dựng trước đó?

Trước kia tôi đã mua links? Phải. Tất nhiên gần như tất cả các seoer chúng ta đã từng làm việc này không chỉ một vài lần. Tôi không tự hào về việc đó nhưng thực tế thì trước kia nó đã sảy ra mà nó đã mang lại sự thành công nhất định cho các website của chúng tôi. Thành công đó kéo dài tới khi mà Panda và Penguin xuất hiện. Chúng đánh tụt hạng rất nhiều website của chúng tôi và ảnh hưởng rất nhiều tới doanh thu kể từ đó.

Sau khi bị phạt tôi ra sức để gỡ bỏ các links được coi là mua bán hoặc link spam trỏ tới website của tôi nhưng tôi nhận thấy đó là một công việc không hiệu quả. Thậm chí là sai lầm. Việc làm này giống như tôi đang cố gắng thay đổi quá khứ vậy. nó thật là vô nghĩa. Khi site bị dính Panda cũng vậy, chúng ta chẳng thể delete hoặc rewrite lại tất cả các nội dung đã tồn tại trên website của chúng ta trước đó. Việc cần làm bây giờ là vứt quá khứ sang một bên để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách xây dựng các nội dung mới chất lượng và duy nhất, xây dựng các liên kết tự nhiên và chất lượng hơn… ý tôi muốn nói là white hat SEo 😀

Đừng tạo ra các liên kết mà mình ko kiểm soát được chất lượng của nó

Tôi thật sự khuyên các bạn nên cố gắng tạo ra các liên kết một cách tự nhiên nhất, tuy nhiên đừng tạo ra chúng một cách ồ ạt và không kiểm soát được chất lượng của links. Hãy tránh xa những liên kết footer ra vì nó chắc chắn đã được coi là link được chế tác. Hãy tìm kiếm tất cả các loại link như: liên kết trong nội dung bài viết, liên kết từ hình ảnh, liên kết từ các mạng xã hội, liên kết từ page tài nguyên… Làm sao để Google không biết rằng chúng mình đang đang tham gia vào một “trò chơi hệ thống”.

Tại sao trong title bài viết này tôi lôi cả Panda vào đây? Đơn giản vì tôi thấy Panda và Penguin đang phối hợp khá tốt với nhau để đánh giá chất lượng website và chất lượng links của từng website đó 1 link sẽ chẳng thể được điểm cao nếu nó đã bị Panda nhòm ngó.v.v.

Hãy chú ý tới việc đa dạng hóa backlink và các anchortext trỏ về: đa dạng hóa backlink ngoài anchor text thì link image, dofollow, nodofollow quan trọng không kém phần. Nó cực kỳ quan trọng trong việc cân đối tỷ lệ giữa rất nhiều Anchor text trong hồ sơ liên kết của trang.  Nó khiến cho mọi việc trở nên tự nhiên hơn là việc chúng ta chỉ tập trung vào một vài anchor text chính xác. Điều đó là tất nhiên, vì không phải bất cứ ai nói về website của bạn cũng chỉ = 1 cùng một cách. Tuy nhiên hãy đảm bảo những điều sau đây Anchor text  mang thương hiệu (ví dụ: DNC Group), Anchor text chính xác (Ví dụ: dịch vụ seo, công ty seo,), Các liên kết mở rộng (công ty seo uy tín, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ seo tại hà nội, công ty seo uy tín tại hà nội ….), Anchor text mang tính dẫn dắt: Tại đây, xem thêm, chi tiết hoặc cũng có thể chỉ là 1 url kiểu như https://seotot.vn mà thôi. Hãy biến nó thành một công thức và chúng ta sẽ thắng 😀

Ngoài ra cần tăng lượng click visit từ backlink vào website. Nâng cao giá trị backlink: tạo nội dung tốt, đặt anchor text với mật độ phù hợp. Đa dạng hóa anchor text: xây dựng hệ thống từ khóa dài cùng với từ khóa chính nhằm bổ trợ nhau nhằm tăng lượng backlink tự nhiên.

Kiên nhẫn và chờ đợi

Trong một buổi phỏng vấn trực tuyến được thực hiện gần đây John Mueller cho rằng một website tốt là chưa đủ để có thể có thứ hạng cao trên SERP. Google cần phải có thời gian để xác định nó có thực sự đáng tin cậy hay không. Nó có thể rất mất thời gian, 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí có thể là một năm.  Điều này cũng sẽ áp dụng với tất cả các website đã từng bị đánh dấu là kém chất lượng, chúng tôi cũng cần phải có thời gian để kiểm chứng sự thay đổi từ các bạn.

Seo chính xác là một sự đầu tư dài hạn. Không còn chỗ cho sự thiếu kiên nhẫn, nóng vội hoặc manh múm ăn sổi.  Hãy tạo ra những nội dung tốt và những liên kết chất lượng chả sớm thì muộn chúng ta sẽ thành công.