Ahrefs.com – Công cụ phân tích backlink chuyên nghiệp

Nhắc đến công cụ phân tích backlink hiện nay chắc ít người không biết tới Ahrefs vì đây hiện đang là công cụ phân tích backlink mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay. Ahrefs giờ được coi như 1 website chuẩn để phân tích backlink. Công cụ phân tích backlink này mới chỉ thực sự phát triển rực rỡ từ cuối 2010, còn trước đó, sự phổ biến của backlinkwatch, Opensiteexplorer, majesticseo… và rất nhiều tool phân tích backlink khác khiến sự phát triển của Ahrefs có vẻ bị lu mờ.

>> Google ngừng Submit Url và cách Submit Website to Google nhanh nhất 

>> 10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí

>> Top 10 công cụ check Backlink website đối thủ miễn phí tốt nhất

Như rất nhiều công cụ phân tích backlink chất lượng khác, Ahref bao gồm 2 phiên bản: Có phí và miễn phí.

phan-tich-backlink-hieu-qua-ahrefs

Với phiên bản miễn phí bạn có thể đăng ký tại đây, và bạn chỉ được request 10 lần/ngày. Lượng backlink bạn nhìn thấy cũng hạn chế.

Các công cụ phân tích backlink ở nước ngoài phát triển thì họ đã hướng đến việc dễ sử dụng rồi. Ngay khi truy cập vào trang chủ Ahrefs.com, bạn thấy ngay khung để bạn điền domain muốn kiểm tra backlink.

phan-tich-backlink-hieu-qua-ahrefs-1

Các thông số cần lưu ý.

  •  Total Backlinks: Tổng số backlink trỏ về website của bạn
  • Referring IPs: Tổng số IP trỏ về website của bạn
  • Referring Domains: Tổng số domain trỏ về (có thống kê về các LTD trỏ về như com, net, org, gov, edu…)

Cột backlink types là tất cả các thể loại backlink trỏ về site/page của bạn, gồm: text, dofollow, nofollow, sitewide, not-sidewide, redirect, image…

phan-tich-backlink-hieu-qua-ahrefs-2

Nhìn trên hình các bạn thấy ngay có rất nhiều tab chức năng, mỗi tab cho một thông tin cụ thể và giúp chúng ta tiện lợi hơn rất nhiều trong việc phân tích backlink.

Muốn phân tích lượng tăng giảm backlink hàng ngày thì click vào Tab New/ Lost, muốn phân tích % anchor click vào tab Anchor

Tùy nhu cầu muốn phân tích gì, tuy nhiên 2 tab trên là tab mình hay dùng để phân tích backlink.

phan-tich-backlink-hieu-qua-ahrefs-3

Nhìn hình trên mọi người sẽ thấy ahrefs hiển thị lượng link mới hoặc mất đi: Màu xanh là lượng link mới. Màu đỏ là lượng link bị mất đi. Muốn phân tích cụ thể ngày nào , phân tích link mất là gì, link mới là gì thì chúng ta chỉ việc click vào phần màu tương ứng muốn phân tích.

Khi Penguin update thì % anchor rất quan trọng, và chúng ta phải phân tích tỷ lệ % anchor chính và % anchor phụ thế nào. Với các công cụ phân tích backlink khác, chúng ta phải tự thống kê và tạo 1 bảng excel so sánh, đối chiếu, rất vất vả, còn với ahrefs, nó đã nằm trong 1 cái Tab Anchor.

phan-tich-backlink-hieu-qua-ahrefs-4

Tóm lại đây là công cụ phân tích backlink rất đáng tiền để chúng ta mua và sử dụng hàng ngày để phân tích backlink đối thủ, phân tích backlink của chính chúng ta, từ đó ra được con đường phát triển để website vượt mặt đối thủ. Nếu một cá nhân mua thì đúng là giá rất chát, phiên bản Pro đang là 79$/tháng và 790$/năm.

Trong khi một cá nhân bỏ từng đó tiền để mua là một sự lãng phí lớn khi không dùng hết hạn mức của một tài khoản Ahrefs. Như đã đề cập ở trên, Litado có một cộng đồng mua chung Ahrefs rất nhộn nhịp, các khóa giao lưu với nhau, hô hào, gom tiền mua chung. Rất vui và rực rỡ !

Trên đây là các tính năng chính mình hay sử dụng, còn nhiều tính năng đáng tiền khác bạn có thể tìm tòi trong quá trình sử dụng.

Bạn nào muốn đặt câu hỏi liên quan Ahrefs vui lòng để lại comment bên dưới, chúng ta cùng thảo luận !