Làm thế nào để duy trì doanh số từ website bán hàng sau Tết

Nếu như dịp cuối năm là cơ hội “hốt bạc” của các doanh nghiệp kinh doanh từ các website bán hàng thì thời điểm ra Tết hầu hết thị trường kinh doanh đều chững lại, sức mua của người dân giảm mạnh. Đây là điều tất yếu, dễ xảy ra và đúng như dự đoán. Vậy bí quyết hay phương thức nào giúp doanh nghiệp cân bằng được trạng thái này? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

>> Website là gì? Tại sao cần thiết kế website?

 1. Ngay lập tức đưa ra một chương trình khuyến mại hấp dẫn khác.

Đừng nghĩ rằng các chương trình khuyến mại chỉ có tác dụng mạnh mẽ dịp cuối năm mà ngay vào thời điểm đầu năm mới bạn cũng có thể áp dụng điều này. Nhưng trước tiên hãy thay mới toàn bộ các banner, hình ảnh quảng cáo phục vụ cho hoạt động buôn bán trước Tết. Hiện thị trên giao diện website là những chương trình khuyến mại hoàn toàn mới mẻ.

lam-nao-de-duy-tri-doanh-so-tu-website-ban-hang-sau-tet-2

Một số ý tưởng về chương trình khuyến mại sau kỳ nghỉ mà bạn có thể áp dụng:

 • Xả hàng mùa đông: Sau Tết cũng là thời điểm sắp kết thúc vụ động chuẩn bị sang hè. Vì vậy mà nhiều người tiêu dùng thường có tâm lý đợi xả hàng để mua cho rẻ. Vì vậy hãy chớp lấy thời cơ này để bán hàng ngay lập tức.
 • Tặng quà khi mua hàng: Cùng với việc bán hàng hãy tặng quà cho khách bởi chẳng có gì hấp dẫn hơn khi họ vừa mua được hàng đẹp lại vừa có quà.
 • Giảm giá khi khách hàng mua với số lượng lớn: Bán được hàng với số lượng lớn nhưng lãi ít còn hơn là để hàng đó không bán được. Vì thế hãy cân nhắc và giảm giá cho khách hàng khi họ mua nhiều. Đó cũng là cách bạn khuyến khích họ quay trở lại lần tiếp theo.
 • Chương trình dành cho khách hàng trung thành, đừng quên nhé.
 1. Bán hàng với tâm thế mừng năm mới.

Bán hàng với tâm thế mừng năm mới được lý giải như thế nào? Hãy nắm bắt tâm lý của khách hàng khi năm mới đến. Hầu hết khách hàng đều có tâm lý kiểm soát, cân nhắc chặt chẽ mọi chi tiêu của bản thân và gia đình. Họ chỉ mua những sản phẩm phục vụ năm mới tươi sáng. Vì vậy hãy tận dụng điều này để tung ra thị trường những sản phẩm gắn mác năm mới. Có thể kể đến như các sản phẩm về tăng cường, bảo vệ sức khỏe con người, sản phẩm thúc đẩy hiệu suất công việc sau một kỳ nghỉ Tết dài hạn, uể oải….

 1. Tung ra thị trường sản phẩm mới.

Việc làm của hầu hết doanh nghiệp sau một kỳ nghỉ lễ dài ngày là phân tích lại sản phẩm và xử lý hàng tồn kho. Nếu bạn có chung quan điểm như họ sẽ rất dễ dẫn đến thất bại. Việc làm đơn giản và khác biệt là hãy chuẩn bị một sản phẩm mới và tung ra thị trường ngay thời điểm này. Năm mới mọi thứ phải mới mẻ đó là những gì mà khách hàng hướng đến. Vì thế hãy biết tận dụng cơ hội này để tiếp cận và gia tăng thêm nguồn khách hàng mới cho mình từ trang web doanh nghiệp

 1. Tận dụng email thu thập được.

lam-nao-de-duy-tri-doanh-so-tu-website-ban-hang-sau-tet-3

Bí quyết tiếp theo là bạn hãy tận dụng những email thu thập được từ những chương trình khuyến mãi trước đó để bắt đầu chiến dịch marketing qua email của mình. Việc quảng bá qua email sẽ giúp bạn gợi nhắc cho khách hàng của mình về những sản phẩm chất lượng của mình, hay thái độ phục vụ ra sao. Sự duy trì hoạt động của email là cơ hội thúc đẩy khách hàng tiềm năng dễ dàng nhất.

 1. Retargeting.

Một hình thức quảng sản phẩm rất hay trong thời điểm này dành cho doanh nghiệp chính là Retargeting hay còn gọi là quảng cáo bám đuôi. Khi khách hàng xem sản phẩm/ dịch vụ trên website của bạn và chuyển sang truy cập ở 1 trang web khác sẽ vẫn thấy quảng cáo của sản phẩm/dịch vụ đó xuất hiện.

Một số thống kê dưới đây sẽ cho bạn thấy mức độ hiệu quả của  Retargeting như thế nào:

 • Retargeting giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 147%.
 • Với Retargeting giỏ hàng của khách được tăng lên 26%.
 • Với những người xem quảng cáo Retargeting thì có đến 70% khả năng chuyển đổi trên website của bạn.

Đừng để trang web bán hàng của bạn “ngủ đông” thiếu sức sống mà thay vào đó hãy khởi động một vài chiến dịch để bắt đầu tìm kiến khách hàng và cân bằng doanh thu cho mình. Với riêng website đừng quên kiểm tra lại mọi thứ xem có trực trặc hay ảnh hưởng gì không để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.  Bạn có thể tìm đến Sky Việt Nam – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

>> 5 bước nâng cao sự tin cậy của website doanh nghiệp 

>> Bí quyết nâng cao doanh số trên website bán hàng hiệu quả