5 bước nâng cao sự tin cậy của website doanh nghiệp

Sự tin cậy của khách hàng dành cho doanh nghiệp quyết định rất lớn đến việc tiếp tục ở lại website doanh nghiệp và tham gia vào việc mua hàng hay sử dụng dịch vụ của họ. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp chiếm được niềm tin của khách hàng chỉ thông qua website. Câu trả lời sẽ có trong những chia sẻ ngay sau đây.

>> Website là gì? Tại sao cần thiết kế website?

  1. Website chuyên nghiệp.

Chấp nhận ngồi uống cafe trong một không gian chật hẹp, bừa bộn hay quán cafe sang trọng, lịch sự với không gian thoáng mát? Chắc chắn phương án thứ 2 là câu trả lời của hầu hết người được hỏi. Vì vậy hãy áp dụng điều tương tự này trên website của bạn. Chẳng khách hàng nào mong muốn mua hàng khi website bán hàng trực tuyến với thiết kế tồi tàn, nghèo nàn về mặt hình ảnh sản phẩm và thiếu sự tin cậy.

5-buoc-nang-cao-su-tin-cay-cua-website-doanh-nghiep-1

Và để tạo sự chuyên nghiệp cũng như tin cậy cho mỗi website, doanh nghiệp cần chú ý vào các yếu tố sau:

  • Bố cục website đơn giản, đẹp mắt, thanh menu và điều hướng website rõ ràng.
  • Hình ảnh sản phẩm chân thực, đúng thực tế, tránh tuyệt đối những hình ảnh trên mạng hay những hình ảnh được lấy từ một thương hiệu khác.
  • Nội dung văn bản trên website không được sai lỗi chính tả hay ngữ pháp.

Những điều tưởng chừng như rất đơn giản này nhưng rất nhiều doanh nghiệp không chú ý gây mất niềm tin cho người dùng. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu tâm nhằm khiến họ tin tưởng tuyệt đối vào mình.

  1. Thông tin thực tế.

Các thông tin thực tế từ đâu mà ra? Cần thể hiện như thế nào trên website? Nhiều doanh nghiệp đã làm tốt công việc này bằng cách hiện diện đội ngũ nhân viên của công ty cùng những sứ mệnh mà công ty hướng đến. Bạn nhấn mạnh rằng công ty mình sở hữu một đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên nghiệp, điều đó chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn trong mắt khách hàng nếu họ nhìn thấy hình ảnh thực về đội ngũ nhân viên ấy.

Một điểm khác cũng giúp doanh nghiệp có được sự tin tưởng của khách hàng đó chính là đưa ra những hình ảnh thực tế về sự tương tác của doanh nghiệp với khách hàng đã từng mua sản phẩm trên trang sản phẩm. Những phản hồi tích cực của khách hàng đi trước sẽ tạo niềm tin mạnh mẽ cho những người tiếp sau có ý định mua sản phẩm, hàng hóa của bạn.

  1. Cập nhật mọi thông tin mới nhất.

Song hành với việc bán hàng bạn đừng bao giờ quên việc thường xuyên cập nhật những thông tin mới trên website từ thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm hay vận chuyển, bảo hành. Theo thời gian mọi thứ đều phải thay đổi để phù hợp và thích ứng với hoạt động kinh doanh đặc biệt là việc cập nhật những mặt hàng, sản phẩm mới… Hãy cho khách hàng của bạn thấy rằng doanh nghiệp đang hoạt động và hoạt động rất tốt. Đừng để họ nhìn thấy sản phẩm đã từ trước đó mấy tuần, sản phẩm mới chưa được cập nhật.

5-buoc-nang-cao-su-tin-cay-cua-website-doanh-nghiep-2

  1. Website an toàn.

Với sự lan tỏa rộng rãi của công nghệ thông tin, người tiêu dùng đủ thông minh để ý thức được sự riêng tư cũng như bảo mật của website. Vì vậy hãy cho họ thấy website doanh nghiệp bạn thực sự là một trang web an toàn tuyệt đối và rất đáng tin cậy. Thể hiện điều đó như thế nào? Doanh nghiệp có thể hiển thị các biểu tượng chứng chỉ bảo mật hoặc chứng thực đến từ tổ chức thực tế, uy tín như Bộ Công Thương…và hãy đặt nó tại vị trí chân trang.

  1. Hiển thị hoạt động trực tuyến.

Việc hiển thị hoạt động trực tuyến trên website điều đó minh chứng rằng bạn luôn sẵn lòng tương tác cũng như phục vụ khách hàng của mình. Điều này cũng tương tự như khi bạn bước vào cửa hàng thực tế và nhân viên luôn chào đón bạn nhiệt tình, chu đáo. Không chỉ ở website mà ngay cả trên fanpage bạn cũng nên cho họ thấy điều này.

Khách hàng đánh giá bạn ra sao? Có thực sự tin cậy ở bạn hay không điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Vì vậy hãy luôn cho họ thấy bạn là địa chỉ lý tưởng để họ mua sắm hay sử dụng bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào. Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn điều này. Vì vậy đừng quên liên hệ Sky Việt Nam để xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp ngay hôm nay nhé.

>> 6 bí quyết làm nên thành công của website tin tức
>> Bí quyết nâng cao doanh số trên website bán hàng hiệu quả