Bí quyết nâng cao doanh số trên website bán hàng hiệu quả

Mối bận tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên website bán hàng trực tuyến chính là sự gia tăng doanh số như thế nào? Nếu chưa tìm ra hướng đi cho mình hãy đọc những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Tặng mã giảm giá.

Một bí quyết giúp bạn lôi kéo khách hàng mới đến trang web hay những khách hàng cũ quay trở lại website vô cùng hiệu quả chính là việc miễn phí vận chuyển hay giảm giá hóa đơn. Cùng với đó là mã số giảm giá, đây là yếu tố thu hút khách hàng đồng thời khuyến khích họ nhấp chuột cũng như mua hàng trên trang web của bạn nhiều hơn.

bi-quyet-nang-cao-doanh-tren-website-ban-hang-hieu-qua-1

Để mang đến hiệu quả và chất lượng nhất bạn có thể đưa ra một mã chung, cụ thể ngay trên trang chủ website bán hàng, vị trí dễ nhận thấy nhất để tất cả khách hàng đều biết và sử dụng. Hoặc phương án thứ hai mà bạn có thể làm đó là gửi mã số với số lượng có hạn cho từng đối tượng khách hàng cụ thể. Với mã số này bạn có thể tạo bằng cách kết hợp chữ cái và số để khách hàng dễ dàng nhập nhưng không hề dễ đoán.

  1. Khai thác hiệu quả từ mạng xã hội và email.

Các phương tiện truyền thông như mạng xã hội hay email là một phương thức marketing vô cùng ấn tượng và hiệu quả. Nó giúp doanh nghiệp thu hút và hấp dẫn khách hàng đến với sản phẩm của mình nhiều hơn nữa. Bạn có thể sử dụng các kênh như Facebook, Zalo… Cách để bạn khai thác hiệu quả từ chúng là hãy đăng tải những hình ảnh chất lượng về sản phẩm để mời chào và chào đón khách hàng của mình.Nhưng nên nhớ một điều quan trọng là hãy tích hợp nó trên website nhé.

Với Email dù đây không phải là một hình thức mới nhưng hiệu quả mà nó đem đến vẫn khiến người ta phải trầm trồ. Việc gửi những email tiếp thị đến khách hàng là một cách để bạn tương tác tốt với họ. Những Email đó có thể là lời cảm ơn, tri ân khách hàng, hay gửi đến họ những chương trình khuyến mại hấp dẫn của doanh nghiệp… Đây là một cách để bạn giữ chân khách hàng thường xuyên ghé thăm website.

  1. Đừng quên trình bày sản phẩm đẹp mắt.

Sự đẹp mắt luôn là yếu tố đánh trúng vào tâm lý mỗi khách hàng. Như sự thể hiện hình ảnh ngon mắt về món ăn trên website nhà hàng sẽ giúp bạn gia tăng nhiều thực khách. Với website bán hàng cũng vậy, hình ảnh về sản phẩm không chỉ đảm bảo đẹp mà còn chân thực để nâng cao niềm tin khách hàng về những sản phẩm chất lượng, mang đến cho họ trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

bi-quyet-nang-cao-doanh-tren-website-ban-hang-hieu-qua-2

  1. Video sản phẩm.

Để thể hiện và nâng cao hơn nữa chất lượng hàng hóa của mình, bên cạnh thông tin mô tả về sản phẩm, doanh nghiệp có thể sử dụng một hình thức khác để họ có thể dễ dàng kiểm chứng về chất lượng hàng hóa của bạn đó là quay video về sản phẩm. Không gì bằng thực tế bởi tai nghje, mắt thấy là minh chứng cụ thể để khách hàng dành một điểm cộng tin tưởng cho doanh nghiệp. Để khai thác hiệu quả nhất từ video hãy đưa ra những clip chỉ khoảng tầm 30s là hợp lý nhất. Đừng để video ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

  1. Xây dựng thương hiệu.

Đây là yếu tố cần để doanh nghiệp tồn tại và đứng vững trên thị trường. Để xây dựng được một thương hiệu tốt bạn nên sử dụng chung 1 biểu tượng, màu sắc duy nhất trên tất cả các trang của website cũng như trong suốt các thông tin liên lạc để khách hàng có thể nhận ra bạn nhanh và dễ dàng nhất. Cùng với đó là một tên miền theo thương hiệu hoặc lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh để khách hàng có thể thấy sự chuyên nghiệp cũng như đặt niềm tin vào doanh nghiệp.

Hi vọng rằng với những bí quyết trên đây từ website bán hàng doanh nghiệp sẽ nhanh chóng gia tăng doanh thu hiệu quả. Nếu bạn mong muốn sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi Sky Việt Nam ngay hôm nay.

>> Những số liệu thống kê cần phải có trên website bất động sản

>> 4 yếu tố làm nên chất lượng website du lịch