Hướng dẫn xây dựng backlink hiệu quả trên các forum

Forum là nguồn tài nguyên vô tận, lượng backlink từ các forum trỏ về website của chúng ta có lẽ chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số các backlink. Có khá nhiều cách xây dựng nguồn backlink này như viết bài, comment, trao đổi textlink. Nhưng làm sao để chúng ta sở hữu được nguồn backlink tốt trên các forum ?

>> Top 10 công cụ phân tích website chính xác nhất

>> Ahrefs.com – Công cụ phân tích backlink chuyên nghiệp

>> Google ngừng Submit Url và cách Submit Website to Google nhanh nhất 

Với bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xây dựng backlink hiệu quả cao trên các forum, một nguồn cung cấp backlink vô tận trong SEO.

phuong-phap-xay-dung-backlink-tu-nhien

Trước tiên, chúng ta cùng nhau điểm qua các cách đặt backlink trên forum :

+ Đặt backlink trong trang profile.
+ Viết bài và chèn backlink.
+ Đặt backlink trong chữ ký.
+ Comment lấy backlink trong phần comment hoặc chữ ký.
+ Trao đổi textlink với các forummaster.

Giờ chúng ta cùng nhau phân tích và tìm ra cách làm hiệu quả nhất nhé.

+ Đối với backlink profile, ở đây có 2 chỗ đặt backlink : một là trong phần tin nhắn của khách, bạn cũng có thể sang profile của người khác để nhờ đặt backlink, hai là các bạn click vào chữ ” trang chủ ” như trong hình dưới và điền website của bạn vào.

Với loại backlink này: giá trị không cao nhưng dễ làm và không bị Google coi là spam vì đây là trang giới thiệu thông tin của thành viên, tất nhiên bạn phải chèn số lượng backlink hợp lý và khéo léo 1 chút.

+ Đối với hình thức viết bài chèn backlink: bạn cần lưu ý về nội dung bài viết, hãy sử dụng kỹ năng SEO copywriting cho bài viết và chèn từ 1 – 3 link trong bài viết theo cách sau: 1 link cho trang chủ, 1 link cho category chứa bài viết đó, 1 link trỏ về chính bài viết đó trên website của bạn. Link trong bài viết có giá trị cao nếu bạn áp dụng tốt thủ thuật SEO copywriting và forum bạn viết có lượng đối tượng đọc giả mà bạn hướng tới lớn.

+ Đặt backlink trong chữ ký: phần này giống phần profile, link có giá trị không cao.

+ Comment lấy backlink trong comment hoặc chữ ký: tôi khuyên bạn nên comment vào các chủ đề chưa có quá 9 – 10 comment, vì nếu có nhiều hơn 10 comment là comment của bạn sang page 2 mất rồi, lúc đó giá trị backlink sẽ bị giảm. Lưu ý ở đây là bạn cần xem xét những chủ đề trong các topic mà bạn sẽ đặt backlink liệu có thu hút được lượt view và comment không đã nhé, vì nếu có được điều đó thì link của bạn tăng giá trị đáng kể đó.

+ Trao đổi textlink với các webmaster : hình thức được áp dụng khá nhiều, tuy nhiên bạn cần chú ý các điểm sau : forum bạn sẽ trao đổi có cùng nội dung, nội dung liên quan tới nội dung website của bạn hay nội dung có tốt hay không ? Forum đó hoạt động có tốt không, có nhiều người truy cập, các thành viên hoạt động có tích cực hay không ? Và 1 điều nữa là PR có cao không, điểm đánh giá của SEOMoz cho page và domain này có cao hay không ?

Lưu ý : tùy từng diễn đàn, nội quy của họ mà làm theo các bạn nhé !

Với các cách làm ở trên, tôi tin các bạn sẽ có 1 nguồn backlink hiệu quả từ các forum trỏ về. Chúc bạn thành công ^^!