Bí quyết sở hữu giao diện website tuyệt vời trong mắt người dùng

Giao diện ấn tượng, hấp dẫn là yếu tố quan trọng thu hút người dùng đến và tiếp tục tìm hiểu trên website doanh nghiệp. Vậy khi thiết kế trang web, doanh nghiệp nên chú ý đến những chi tiết nào để mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Cùng Sky Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Trải nghiệm người dùng.

Thiết kế website doanh nghiệp là địa chỉ kết nối doanh nghiệp – khách hàng trên thị trường kinh doanh trực tuyến. Vì vậy mọi chi tiết, yếu tố thể hiện trên trang giao diện web phải hướng đến phục vụ người dùng và mang đến cho họ trải nghiệm tuyệt vời nhất. Có làm được điều đó, doanh nghiệp mới đảm bảo việc duy trì và tạo thành công trong kinh doanh.

bi-quyet-huu-giao-dien-website-tuyet-voi-trong-mat-nguoi-dung-1

Trong thiết kế giao diện website, doanh nghiệp cần hiển thị rõ ràng, đầy đủ các chi tiết thuộc về hình ảnh, nội dung website và việc điều hướng thuận tiện, phù hợp và tạo hiệu quả tương tác với người dùng. Hãy lưu ý rằng, giao diện website không chỉ là nơi để bạn trưng bày hình ảnh đẹp, thông tin hay một cách đơn thuần mà quan trọng hơn cả nó phải mang đến sự hữu ích, tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, giao diện nên hướng đến nhu cầu sử dụng của nhóm khách hàng mục tiêu bởi đơn giản họ chính là người mang đến nguồn thu nhập cho bạn.

  1. Website dễ dàng sử dụng.

Muốn website mang đến trải nghiệm người dùng tốt hãy cho khách hàng thấy website của bạn dễ dàng sử dụng bằng cách tối đơn giản mọi thành phần. Tất cả những gì bạn phải làm trên giao diện website là giảm tải độ dài của văn bản bằng những câu văn ngắn gọn, súc tích, kết hợp với hình ảnh hoặc các video ngắn không quá 30s ( đặc biệt là trong mô tả sản phẩm trên các website bán hàng), tiết giản thanh điều hướng website. Từ sự đơn giản của các yếu tố trên giao diện website doanh nghiệp ấy sẽ tác động đến cảm hứng của mỗi khách hàng, từ đó họ sẽ nắm bắt nội dung một cách chính xác nhất.

  1. Chuyển trang dễ dàng.

Thông thường khi tiếp cận giao diện của bất cứ website nào, khách hàng sẽ có thói quen và cần di chuyển qua lại giữa các menu điều hướng trên website để tìm kiếm thông tin mình quan tâm. Vì thế bạn nên đảm bảo các yếu tố để việc di chuyển, điều hướng diễn ra một cách dễ dàng, nhanh chóng. Những yếu tố dưới đây có thể giúp bạn tăng tốc độ chuyển trang khi thiết kế web:

  • Sử dụng từ ngữ, thuật ngữ đơn giản.
  • Câu văn ngắn gọn, súc tích.
  • Tập trung vào nội dung chính cần hướng đến người dùng trong mỗi bài viết.
  • Sử dụng khoảng trắng hợp lý trong bài viết, nội dung thông tin nhằm mang đến sự thoải mái cho mỗi người dùng.
  • Sử dụng, khai thác hình ảnh chân thực để tăng sự chuyên nghiệp cho website.
  1. Nút kêu gọi hành động.

bi-quyet-huu-giao-dien-website-tuyet-voi-trong-mat-nguoi-dung-2

Thiết kế giao diện website cần hướng đến việc làm thế nào để khách hàng muốn ở lại, tiếp tục khám phá và tìm kiếm thông tin trên website. Để làm được điều đó mỗi doanh nghiệp cần phải cung cấp cho khách hàng lời kêu gọi hành động rõ ràng bằng nút bấm nổi bật hay những điểm nhấn trên website. Sự nổi bật ấy đến từ kích thước, màu sắc. Tất cả điều đó sẽ giúp tăng tính tương tác giữa khách hàng và website.

  1. Giao diện website nâng cao khả năng SEO.

Sự gia tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm thông qua các chiến dịch SEO website hỗ trợ rất nhiều trong việc mang đến khách hàng cũng như nguồn thu cho doanh nghiệp. Và giao diện website đóng góp một phần vô cùng quan trọng vào việc đó. Bằng việc hiển thị các từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm trên mỗi giao diện sẽ tạo điều kiện cũng như cơ hội để khách hàng tìm đến website của bạn.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu một giao diện website tuyệt vời trong mắt người dùng cũng như mang đến cho họ những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Đó là nền tảng cơ bản giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu hiệu quả hơn bao giờ hết. Muốn sở hữu một giao diện đẹp, thiết kế website chuẩn, chuyên nghiệp đừng quên liên lạc với Sky Việt Nam ngay hôm nay.

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> Làm thế nào để duy trì doanh số từ website bán hàng sau Tết 

>> 5 bước nâng cao sự tin cậy của website doanh nghiệp