6 bí quyết làm nên thành công của website tin tức

Sự thành công của một thiết kế website tin tức được đánh giá ở những phương diện nào? Hay nói cách khác bí quyết nào làm nên thành công của website tin tức. Những bật mí dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

  1. Cấu trúc dữ liệu lưu trữ.

Dữ liệu hay tin tức được đăng tải trên website tin tức là việc làm diễn ra thường xuyên, hàng ngày. Đương nhiên bộ lưu trữ dữ liệu cũng theo đó mà đầy lên rất nhanh. Vì thế, khi cấu trúc dữ liệu lưu trữ bạn phải luôn theo dõi, để ý để có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng nhất.

6-bi-quyet-lam-nen-thanh-cong-cua-website-tin-tuc-1

Thông thường với một website tin tức được xây dựng bởi Sky Việt Nam sẽ được lưu trữ dưới dạng thư mục hay chuyên đề nhằm đảm bảo những nội dung thông tin được thêm hàng ngày đều đặn nhưng lại không hề ảnh hưởng đến tốc độ tải trang hay trải nghiệm của người dùng khi đọc, tìm kiếm bất cứ thông tin trên website. Tóm lại với một thiết kế website tại Sky Việt Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng tải, cập nhật thông tin mới hàng ngày, hàng giờ.

  1. Màu sắc trên website tin tức.

Việc thể hiện màu sắc trên website tin tức như thế nào sẽ phù hợp nhất? Không hề khó để lựa chọn màu sắc thế nhưng tốt hơn hết hãy tìm kiếm một tông màu chủ đạo nhất, tránh việc sử dụng, kết hợp quá nhiều màu sắc khiến độc giả trở nên rối mắt, khó chịu khi tiếp cận website.

Điểm cốt lõi trong mỗi website tin tức chính là nội dung tin tức. Vì vậy để đem đến sự thuận tiện cho doanh nghiệp cũng như tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, phương án tốt nhất dành cho bạn là hãy kết hợp 2 tông màu đen – trắng với nội dung màu đen thể hiện trên nền trắng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý thể hiện về font chữ cũng như khoảng trắng trên mỗi website nhằm giúp người đọc tiếp cận thông tin một cách rõ ràng nhất.

  1. Banner quảng cáo trên website.

Banner quảng cáo chính là nguồn doanh thu chính của các doanh nghiệp sở hữu website tin tức có được. Các banner quảng cáo ấy sẽ được hiển thị và hiện diện trên website tin tức của bạn. Một lưu ý nhỏ dành cho các doanh nghiệp đó là hãy đặt banner tại các vị trí phù hợp và không chiếm diện tích làm ảnh hưởng hay gây khó chịu đến việc đọc tin tức của người dùng. Các banner nên nằm tại vị trí bên phải với chiều rộng khoảng từ 120px đến 200px là phù hợp nhất.

  1. Kênh video Youtube nhúng vào bài viết.

Để mang đến hiệu quả hơn nữa cho hoạt động của website tin tức, bạn nên tạo một kênh video youtube. Chỉ với một video youtube đơn giản vào bài viết sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn với mạng xã hội. Cùng với đó các video cũng giúp người dùng tiếp cận nhanh hơn với trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm bởi hiện nay một số công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên nhiều từ các kết quả tìm kiếm là video.

  1. Đừng quên bạn có một nội dung phong phú.

Tin tức, nội dung phong phú là điều không thể thiếu trong mỗi trang web tin tức. Bên cạnh những chủ đề thế mạnh bạn cũng nên có những chuyên mục phụ trợ khác nhau. Các tin tức cần phải được đảm bảo tính liên tục mỗi ngày và có một nội dung thực sự phong phú để mang đến sức hút cho độc giả. Một số tin tức phụ trợ mà bạn có thể thêm vào cùng các chuyên mục đời sống, xã hội, ngôi sao hàng ngày như truyện cười, chiêm tinh…

6-bi-quyet-lam-nen-thanh-cong-cua-website-tin-tuc-2

Ngoài ra, những tin tức mới nhất thuộc các chuyên mục hàng ngày phải luôn luôn được hiển thị ngay trên trang để độc giả luôn thấy được sự mới mẻ của website của bạn. Với những thông tin này bạn có thể  dùng một số màu sắc chủ đạo ngoài màu đen để làm nổi bật và cuốn hút người dùng ngay khi họ truy cập.

  1. Trang tin tức không thể thiếu hình ảnh, video

Tương tự như website du lịch những video, hình ảnh thực tế về vùng đất, con người sẽ là niềm cảm hứng bất tận gia tăng lượng khách đặt tour thì đối với website tin tức mỗi bài viết kèm theo hình ảnh minh họa thực tế, hay video chân thực sẽ hấp dẫn độc giả hơn bao giờ hết. Và bạn cũng đừng quên thiết kế một nút like hay share bài viết để người dùng có thể chia sẻ bài viết dễ dàng hơn nhé.

Để xây dựng một website tin tức thành công cần đến sự góp sức của nhiều yếu tố. Không chỉ là nội dung website mà những yếu tố thuộc về kỹ thuật như hosting rất quan trọng. Vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp để xây dựng cho mình một trang web hoàn hảo. Sky Việt Nam hân hạnh mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay.

>> Bí quyết nâng cao doanh số trên website bán hàng hiệu quả 

>> 4 yếu tố làm nên chất lượng website du lịch