Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

Hai vạn dặm dưới đáy biển” – một cuốn truyện không thể bỏ qua với những ai yêu thích thám hiểm. Đó là chuyến hành trình đầy thú vị kèm theo những bí ẩn của giáo sư Pierre Aronnax cùng hai thuyền trưởng Nemo và con tàu Nautilus đầy bí ẩn. Hành trình đầy những khó khăn nhưng lướt qua những vùng đất đẹp nhất dưới biển sâu. Cuộc phiêu lưu trong tiểu thuyết giả tưởng 20.000 Leagues Under the Sea, được viết bởi Jules Verne, xuất bản năm 1870 thu hút đến khó tin và nó vẫn là kiệt tác cho đến tận 200 năm sau.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Hai vạn dặm dưới đáy biển” – tác phẩm kinh điển của thế giới!

Chẳng có lời khen nào xứng đáng với kiệt tác này. Ngay cả việc tìm kiếm một mỹ từ để khen tặng cũng thật sự là quá khó. Bạn chỉ có thể tự mình đọc và trải nghiệm hết sự tuyệt vời. Sự cuốn hút bởi sự hấp dẫn, bởi vẻ đẹp như những viên kim cương lấp lánh làm bạn phải trầm trồ.

Bước vào câu chuyện, lật qua từng trang là bạn từng bước để bước vào một đại dương sâu thẳm với cảnh đẹp hùng vĩ và sống động. Một cảnh đẹp mà chỉ có bạn mới tưởng tượng được nó hùng vĩ đến thế nào. Cùng với đó, một cảm xúc thấm đẫm những cảm xúc vì thiên nhiên quá đẹp, vì được khám phá cả lịch sử nhân loại.

Người đọc phải chiêm ngẫm thật nhiều để “thấm” được ý nghĩa tác giả muốn truyền tải!

Trong câu chuyện, giáo sư Pierre Aronnax – một giáo sư sinh vật học người Pháp là nhân vật chính của màn thám hiểm có 1 không 2 này. Ông cùng với người giúp việc Conseil và thợ săn cá voi – Ned Land (người Canada) đã bị rơi vào sự kiểm soát của tàu Nautilus bí ẩn của thuyền trưởng Nemo.

Chuyến phiêu lưu kỳ vĩ mang đầy bài học giá trị!

Chuyến phiêu lưu kỳ vĩ mang đầy bài học giá trị!

Cuộc du hành đã đưa giáo sư Pierre Aronnax chiêm ngưỡng được những kỳ quan đã ẩn sâu dưới lòng đại dương như Atlantis. Được thử sức khi giao tranh với những sinh vật hung tợn nhất của biển cả hay cả những chiến hạm -sản phẩm của chính con người.

Tất cả thật dữ dội, nhưng nhìn lại tất cả thì con người mới chính là nỗi sợ hãi của chính họ. Con người có thể yêu nồng nàn, dành tất cả yêu thương cho nhau nhưng cũng có thể khi đã hận thù, họ có thể giết chết chính đồng loại của mình.

Chuyến phiêu lưu của giáo sư đã kết thúc khi ông thoát khỏi con tàu Nautilus nhờ dòng xoáy Maelstrom. Câu chuyện kết thúc có chút đột ngột và bất ngờ nhưng đã làm bao người ngất ngây ẩn chút tiếc nuối. Nhưng chính chúng cũng đã tạo lên cho độc giả ấn tượng khó quên, khiến cuốn sách trở lên thu hút hơn.

Nhưng đó có thể là nghệ thuật, là cái khiến cho người đọc nhớ mãi. Và tác phẩm mãi không thể chìm vào quên lãng. Khi đã đọc, chắc chắn bạn không thể không ngừng đặt ra câu hỏi: Thuyền trưởng là nhân vật như thế nào? Xuất phát mối thâm thù của ông là gì? Và khi giáo sư đã thoát khỏi con tàu, thuyền trưởng Nemo và con tàu Nautilus sẽ ra sao? Có còn tồn tại hay biến mất? Hay có thêm những nhân vật khác lại rơi vào con tàu và bắt đầu chuyến thám hiểm mới?

Jules Verne thật sự là một thiên tài. Từ một câu chuyện mà chỉ có những người siêu tưởng mới có thể tưởng tượng ra. Ông đã vẽ nên một thế giới nên thơ, vẻ đẹp hùng vĩ dưới lòng đại dương. Chúng mở ra một thế giới tươi đẹp, một tương lai đầy tích cực giúp con người thêm niềm tin vào cuộc sống.

Bên trong bức tranh đẹp, tình bạn, tình đồng chí, sự dũng cảm cả lòng nhân ái nhưng quanh đó là những cuộc chiến với loài vật và cả con người với nhau. Đã cho ta thấy được cái muôn màu muôn vẻ của cuộc sống. Và dù nó đẹp, hoàn hảo đến đâu thì cũng có thể kết thúc một cách bất ngờ phải làm cho tất cả tiếc nuối.

Không phải dễ dàng tạo ra được hiệu ứng lên người đọc một cách to lớn đến thế. Chính lối văn chương riêng biệt của ông, đã làm người đọc phải đọc, nghiền ngẫm để liên tưởng, chiêm ngưỡng những kỳ quan được tạo ra bởi văn chương.

“Hai vạn dặm dưới đáy biển” – tạo nguồn cảm hứng bất tận!

“Hai vạn dặm dưới đáy biển” - tạo nguồn cảm hứng bất tận!

Nguồn cảm hứng bất tận đến mãi bây giờ!

Chuyến phiêu lưu giả tưởng “Hai vạn dặm dưới đáy biển” – một sự tưởng tượng đi trước cả thời đại. Hay cũng có thể coi nó là nguồn cảm hứng để có những chuyến phiêu lưu, thám hiểm đại dương hay các bộ phim khoa học viễn tưởng ngày nay.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, sẽ chẳng ai phủ nhận nó là nguồn cảm hứng cho ngành hàng hải. Cảm hứng bất tận cho những người chế tạo các phương tiện di chuyển và thám hiểm đại dương. Cho đến ngày nay chúng vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ ngành biển.

Hai vạn dặm dưới đáy biển” của tác giả Jules Verne thật sự là một tác phẩm tuyệt vời. Nó đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Vẽ nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, những bài học và nguồn cảm hứng bất tận mãi đến hơn 200 năm sau. Đây là tiểu thuyết mà bạn không thể bỏ qua. Bạn đã đọc chưa nào? Hãy chiêm nghiệm những câu văn mang dấu ấn riêng và tưởng tượng một bức tranh muôn màu của cuộc sống!

Xem thêm:

>> Review sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

>> Review sách Những kẻ xuất chúng – MalColm Gladwell

>> Review sách Khi lỗi thuộc về những vì sao – Jonh Green