Làm thế nào để có một website kinh doanh hiệu quả?

Những tiến bộ vượt bậc của công nghệ trong hai thập kỷ qua cùng với sự phát triển như vũ bão của Mạng Xã Hội đã mở ra xu hướng tiêu dùng hoàn toàn mới mẻ. Đồng thời, các trang web đã trở thành công cụ quan trọng để khách hàng tìm hiểu, liên lạc với doanh nghiệp mà họ yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai chiến dịch kinh doanh trực tuyến một cách hiệu quả lại không hề đơn giản bởi doanh nghiệp phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề khó khăn. Cùng điểm qua các bước cơ bản sau để có một trang web chuyên nghiệp.

>> Làm thế nào để website bán hàng phát huy hiệu quả tốt nhất

Lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.

Việc lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín là điều không hề dễ dàng trong khi có hàng ngàn kết quả giới thiệu về các công ty cung ứng dịch vụ này khi bạn thử tìm kiếm trên google với cụm từ khóa “dịch vụ thiết kế website”. Cùng điểm vài nguyên tắc sau để bạn có thể có một lựa chọn tốt nhất  cho việc tìm nhà cung cấp dịch vụ này:

Tiêu chí đầu tiên: Công ty hoạt động trên lĩnh vực trên 3 năm, diều này đảm bảo sản phẩm bạn nhận được do những lập trình viên và đồ họa viên có nhiều kinh nghiệm tạo nên.

Tiêu chí thứ hai: Xem dự án họ đã từng thực hiện, qua đó bạn có thể thấy được các sản phẩm của họ được làm ra có phù hợp với một website mà bạn mong muốn, cũng như các yêu tố thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp của các sản phẩm đó.

lam-the-nao-de-co-website-kinh-doanh-hieu-qua

Một website chuyên nghiệp và thu hút khách hàng cần những yếu tố gì?

Bố cục nội dung: Một website có bố cục nội dung được chuẩn bị cẩn thận kỹ lưỡng và đẹp mắt luôn nhận được sự tin tưởng cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn đưa lên internet.

Thông tin rõ ràng: Khách hàng càng trở nên thông minh và tinh tế, họ luôn đánh giá cao việc một website có thông tin sản phẩm dịch vụ minh bạch và chi tiết.

Hình ảnh sản phẩm đẹp và mang phong cách riêng: Đừng tiếc tiền chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ. Một website có hình ảnh sản phẩm được chuẩn bị kỹ lưỡng và có phong cách riêng luôn nhận được sự thiện cảm của khách hàng cũng như quyết định mua sắm của họ. Với đa số khách hàng một website “mượn” hình ảnh ở đâu đó luôn khiến họ e ngại về sản phẩm, dịch vụ họ đang muốn mua.

Công nghệ và trải nghiệm người dùng: Tốc độ tải trang là yếu tố gắn bó mật thiết đến việc giữ chân khách hàng và góp phần gia tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, website luôn luôn phải đảm bảo việc tải nhanh. Không nên để khách hàng truy cập website phải chờ đợi bạn quá 5s bởi ngay lập tức họ sẽ tìm đến một địa chỉ khác có tốc độ tải trang nhanh hơn. Một website tốt không thể không hỗ trợ các thiết bị di động.

thiet-ke-website-kinh-doanh-hieu-qua

Và cuối cùng, sau khi . Để trang web luôn tồn tại, phát triển và mang lại nguồn lợi cần có sự chăm sóc thường xuyên. Chính sự chăm sóc thường xuyên về nội dung, hình ảnh sẽ luôn làm trang web chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn để thúc đẩy quá trình kinh doanh của bạn và doanh nghiệp của mình.