Kinh nghiệm chọn theme khi thiết kế website

Nếu chiếc áo được ví như phụ kiện làm đẹp cho con người thì theme lại chính là chiếc áo của website đó. Làm thế nào để chọn theme khi thiết kế website? Những theme nào hỗ trợ website tốt nhất? Và nhiều câu hỏi liên quan sẽ được chuyên viên của Seotot.vn tư vấn giúp bạn thông qua kinh nghiệm chọn theme cho website dưới đây nhé.

lua-chon-theme-thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Những điều cần biết về theme website

Để có được một website với giao diện đẹp và phù hợp phải trải qua nhiều công đoạn. Sau khi thực hiện cài đặt tên miền và lựa chọn hosting việc cần làm của doanh nghiệp là tham khảo và chọn theme website sao cho ấn tượng. Bởi theme web chính là bộ mặt của website, nó có vai trò quan trọng thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. Việc chọn ra giao diện theme sao cho phù hợp với nội dung website sẽ tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng.

Hiện nay người ta làm theme web theo hai hướng bao gồm theo nhu cầu sử dụng và theo thương mại. Trong đó them thương mại thường gồm loại miễn phí và có phí. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như lĩnh vực kinh doanh, nội dung cần thể hiện trên web là gì mà người ta lựa chọn theme cho web. Những loại theme miễn phí có ưu diểm là cài đặt dễ dàng, nhanh chóng tuy nhiên nó ít chức năng hơn so với theme trả phí. Ngoài ra nó đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm trong quá trình cài đặt.

Theo mục đích sử dụng có 2 loại theme chính là theme sử dụng cho thiết kế website tin tức và theme website bán hàng. Đối với bán hàng, người ta sẽ có những yêu cầu đối với theme như giao diện tốt, đẹp, bắt mắt và thu hút. Trong khi đó đối với theme tin tức, thì giao diện sẽ mang lại những tiện ích cho người xem bao gồm kinh nghiệm, thông tin có ích…

Những lưu ý khi chọn theme thiết kế website

Việc chọn theme cho thiết kế web không phải là điều đơn giản, và không phải bạn thích cái nào thì sẽ chọn được theme như mong muốn. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả nội dung và mục đích sử dụng. Để chọn theme khi thiết kế website, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

tim-kiem-theme-va-y-tuong-thiet-ke-website

  • Khi download theme trên internet, bạn phải cần kiểm tra kỹ lưỡng bởi đôi khi có những giao diện sẽ chứa virus hoặc mã độc khiến website của bạn gặp những rủi ro không đáng có.
  • Không nên sử dụng theme mặc định làm theme chính và tiến hành edit lại, bởi vì nó không phải là giải pháp tối ưu. Điều này thể hiện rõ nhất khi có phiên bản mới buộc bạn phải tiến hành nâng cấp thì những thay đổi theme sẽ bị mất và theme sẽ trở lại mặc định như ban đầu.
  • Khi xây dựng theme mới hoặc edit theme, người thiết kế cần nhân đôi theme và copy tất cả dữ liệu (bộ code) của bộ theme đó để edit.
  • Cần thường xuyên cập nhật liên tục Plugins là công việc vô cùng quan trọng, vì nó sẽ giúp cho theme được cập nhật thường xuyên, tránh được các mối hiểm họa như virus.
  • Đầu tư Seo web để thương hiệu, sản phẩm của bạn đến rộng rãi với khách hàng. Đây cũng là chiêu cạnh tranh đối thủ hiệu quả nhất.
  • Đừng quên tham khảo ý kiến của cộng đồng và những chuyên viên tư vấn thiết kế website. Họ là những người sẽ mang đến cho bạn những gợi ý tham khảo tốt nhất khi tạo giao diện website đẹp.

Gợi ý một số theme website cho bạn

  • Theme Daisy

goi-y-mot-so-theme-website-chuyen-nghiep

Để thiết kế website du lịch nhằm giới thiệu những địa điểm lý tưởng để thăm quan nghỉ dưỡng thì theme Daisy là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Giao diện đẹp mắt, hình ảnh sắp xếp vô cùng khoa học là những ưu điểm tuyệt vời của Daisy.

  • Theme Vomarica

Nếu công ty, doanh nghiệp bạn đang kinh doanh về thời trang thì giao diện Vomarica với tone màu xanh ngọc tao nhã sẽ mang đến cho website một bộ trang phục mới xinh đẹp nhưng không kém phần hấp dẫn.

Giao diện Vomaria mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, đặc biệt là với những sản phẩm thời trang, họ dễ dàng thăm quan và mua sắm tùy thích trên website bạn. Ngoài ra Vomarica cũng là theme có slide ảnh tự động, cực kỳ thích hợp với việc mô tả sản phẩm một cách chi tiết.

  • Planner – Magazine Theme

Điểm mạnh của Planner chính là bố cực rõ ràng thanh thoát, màu sắc của theme sáng phù hợp với cấu trúc của một website thông tin. Ngoài ra theme Planner còn hỗ trợ chèn quảng cáo phù hợp.

  • Theme Shopkeeper

Shopkeeper là một trong những giao diện được xây dựng với các chứng năng tương tự như website thương mại điện tử. Giao diện này cực kỳ với doanh nghiệp, công ty, đơn vị đang có nhu cầu lập website thương mại điện tử nhằm mang đến trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho khách hàng.

Tại Seotot.vn, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí thiết kế website. Đặc biệt nhân viên Seotot.vn là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực web. Nếu khách hàng có nhu cầu lập web và tư vấn những vấn đề về sử dụng website sao cho hiệu quả… hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

>> 6 bước của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

>> Làm thế nào để website bán hàng phát huy hiệu quả tốt nhất

>>  Làm thế nào để có một website kinh doanh hiệu quả?