Hướng dẫn viết lời quảng cáo Adwords hiệu quả

Hẳn là việc viết lời quảng cáo như thế nào là ấn tượng mang tới cho bạn rất nhiều khó khăn, nhất là khi doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân của bạn lại đang tiêu tiền trên Google Adwords. Lời quảng cáo như một lời mời khách hàng tìm kiếm vào website của bạn, vậy lời mời đó như thế nào để mọi người click và truy cập vào website của bạn?

Cấu trúc của một văn bản quảng cáo:

Dòng tiêu đề (tối đa 25 ký tự)

Dòng mô tả 1: (tối đa 35 ký tự)

Dòng mô tả 2: (tối đa 35 ký tự)

url hiển thị: (tối đa 35 ký tự)

url đích: chú ý tên domain trong url hiển thị phải trùng với tên domain trong url đích

Các yếu tố nào để tạo nên một lời quảng cáo tốt, hiệu quả thu hút được mọi người?

Nổi bật

Hấp dẫn

Kêu gọi được hành động

Rễ ràng liên hệ khi cần

Tạo sự tin tưởng

Vậy làm sao để quảng cáo của bạn nổi bật?

Để lời quảng cáo của bạn nổi bật bạn cần bao gồm từ khóa tìm kiếm trong tiêu đề quảng cáo của mình, khi người dùng tìm kiếm trên google quảng cáo của bạn được xuất hiện và được bôi đậm từ khóa đó trong văn bản quảng cáo, giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn đồng thời chất lượng quảng cáo cũng cao hơn do quảng cáo liên quan tới từ khóa.

Hấp dẫn: hãy làm quảng cáo của bạn khác với những quảng cáo khác để gây sự chú ý và hấp dẫn với người dùng hơn như giá, khuyễn mãi, hay một ưu thế cho khách hàng mà nhà quảng cáo khác không có chẳng hạn … hãy làm cho khách hàng phải thấy thích thú và muốn vào website của bạn để xem.

Kêu gọi hành động: sau khi mời khách hàng bằng lời mời hấp dẫn thú vị, bạn cần có lời kêu gọi khách hàng hành động như mua ngay, liên hệ ngay, … là một điều rất quan trọng để bạn đạt được mục tiêu cuối cùng của mình là bán được hàng, dịch vụ

Dễ ràng liên lạc: quảng cáo của bạn nên kèm theo số điện thoại để khách hàng cũng có thể liên lạc với bạn ngay mà khách hàng không cần thiết phải vào website mới thấy thông tin liên hệ, vì nhiều khách hàng dễ tính hoặc bận rộn, họ xẽ liên hệ với bạn ngay mà đôi khi không cần vào website. Để làm điều này bạn sử dụng tính năng tiện ích mở rộng để thêm số điện thoại vào quảng cáo của bạn

Tạo sự tin tưởng: quảng cáo của bạn cũng nên bao gồm một liên kết địa chỉ của cửa hàng hay doanh nghiệp bạn điều này giúp bạn tạo sự tin tưởng cũng như tiếp cận hiệu quả những khách hàng địa phương trong khu vực địa lý của mình.

google-adwords-tips-huong-dan-viet-loi-quang-cao

Hướng dẫn viết lời quảng cáo Adwords hiệu quả

Các bước để có được lời quảng cáo Adwords hay nhất

Bước 1. Bạn đang có gì? đang cung cấp cái gì? Có gì đặc biệt so với đối thủ?
Bước 2. Bạn quảng cáo với mục đích gì?
Bước 3. Đối tượng khách hàng trên Google Adwords của bạn là những ai? Ở đâu?
Bước 4. Hãy tổng hợp lại các nội dung bên trên và viết thành các quảng cáo
Bước 5. Nội dung nào là quan trọng với bạn, doanh nghiệp của bạn?

Sau đây ta sẽ đi vào từng bước

Bước 1. Bạn đang có gì? đang cung cấp cái gì? Có gì đặc biệt so với đối thủ?
Trong các cách viết lời quảng cáo thì đây là phần quan trọng nhất, nó sẽ cho khách hàng một lực hút đáng kể nhất để họ quyết định dừng lại xem quảng cáo, click và mua sản phẩm của bạn.
– Bạn đang bán gì: Có thể là đồ chơi LEGO như tôi chẳng hạn
– Điểm nổi bật chính là: Giảm giá khi đăng ký hay Mua hàng được tặng quà?
– Có gì khác biệt với đối thủ nữa không?

Bước 2. Bạn quảng cáo với mục đích gì?
Hãy xác định các mục tiêu quảng cáo chính của bạn – những gì bạn muốn đạt được ngay bây giờ và lâu dài của chiến dịch. Đừng quên rằng làm việc việc có mục đích giúp bạn tiến nhanh tới thành công.

Một vài gợi ý cho bạn khi triển khai thì mục đích quảng cáo thường là:
– Tăng lượng truy cập
– Đặt hàng trực tuyến ngay
– Thời hạn của chiến dịch

Nếu bạn còn chưa chắc chắn về mục tiêu thì cần nhớ: Mục tiêu càng cụ thể, bạn càng có thể biết liệu quảng cáo của bạn có đã giúp bạn đạt được các mục tiêu đó hay không.

Bước 3. Đối tượng khách hàng trên Google Adwords của bạn là những ai? Ở đâu?
Bạn hãy mô tả khách hàng của bạn, chia họ thành các danh mục nếu bạn có các loại khác nhau với mục tiêu và nhu cầu độc đáo nhất có thể với một số gợi ý bên dưới:
– Họ sống ở đâu?
– Họ bao nhiêu tuổi? Là gia đình hay cá nhân

Lưu ý: Có rất nhiều khách hàng ở ngoài kia, nhưng không phải tất cả khách hàng đều quan tâm đến dịch vụ của bạn. Hãy suy nghĩ về những kiểu người cụ thể muốn những gì bạn cung cấp. Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo cho mọi người bất kể họ đang ở nơi đâu – cho dù tại nơi làm việc sử dụng máy tính hay đang di chuyển sử dụng điện thoại thông minh – chiến dịch nâng cao cho phép bạn tạo quảng cáo được tối ưu hóa trên điện thoại di động và cũng làm việc tốt trên các thiết bị (theo Google)

Bước 4. Hãy tổng hợp lại các nội dung bên trên và viết thành các quảng cáo

Bước 5. Nội dung nào là quan trọng với bạn, doanh nghiệp của bạn?
Sau khi bạn tổng hợp xong, cần ngồi lại để xem lời quảng cáo adwords rằng số liệu, đoạn quảng cáo nào mới thực sự mà bạn đang cần?

Đôi khi trong một nhóm quảng cáo bạn nên có một số mẫu quảng cáo khác nhau, khi bạn chưa nắm rõ được tâm lý khách hàng và xác định được khách hàng thích cái nào hơn cái nào, ví dụ: cũng một quảng cáo đề cập vấn đề giá cả, một lời quảng cáo ghi giá rẻ, một lời quảng cáo ghi giá ưu đãi, bạn theo dõi xem lời quảng cáo nào có sự chuyển đổi cao và khách hàng yêu thích hơn thì lựa chọn lời quảng cáo đó.
Đó chính là lời quảng cáo Adwords hay nhất bạn có thể mang tới người dùng. Tôi tin rằng, tỷ lệ CTR của bạn sẽ tăng đáng kể (khoảng 30%) sau khi trả lời đầy đủ và áp dụng đúng các bước trên.

Chúc các bạn thành công trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình.