Dự đoán xu hướng SEO năm 2015

Thủ thuật SEO 2015 và dự đoán xu hướng SEO năm 2015 từ chuyên gia: Xem chi tiết 7 thủ thuật SEO website và những xu hướng nổi bật mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch SEO năm 2015.

>> Xu hướng thiết kế website 2017

Năm 2014 trôi qua và thật sự có nhiều biến đổi, mình mới có dịp viết những chia sẽ của mình cho dự đoán tình hình SEO năm 2015, trong năm qua mình đã có rất nhiều thí nghiệm nhỏ thực tế trên các website đang hoạt động để có thể dự đoán tình hình trong năm mới tốt hơn. SEO trong năm 2015 sẽ có nhiều thay đổi mà mình sẽ cùng các bạn điểm qua những gạch đầu dòng quan trọng nhất.

Sự phát triển quá nhanh của Mobile Traffic :

Mobile traffic ngày càng chiếm tỉ lệ cao, biểu đồ là traffic trong 11 tháng của năm 2014 cho thấy Mobile traffic tăng rất nhanh so với sự phát triển của traffic theo kiểu truyền thống (Desktop). Các dòng điện thoại , ngày càng hỗ trợ mạnh mẽ khả năng lướt web cũng như tốc độ. Bên cạnh đó các webmaster cũng đã bắt nhịp xu hướng để đón lấy dòng traffic từ mobile.

Tháng 11/2014 Google cũng đã có buổi giới thiệu và chính thức cho ra mắt “Mobile friendly label” trên kết quả tìm kiếm cho điện thoại di động. Cụ thể hơn khi bạn tìm kiếm Google sẽ ưu ái cho website của bạn dòng chữ “Mobile friendly” tiếng việt “Di động” phía trước phần mô tả website. Đồng thời Google cũng cho biết có một thuật toán tìm kiếm mới manh nha cho thiết bị di động , không nói đâu xa việc ưu ái một dòng chữ cũng đã ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm về sau.

xu-huong-tim-kiem-tren-di-dong-search-2015

Content is Still King

Nội dung vẫn tiếp tục được xem là vua. Thuật toán mới của Google hỗ trợ việc truy xuất và đánh dấu nội dung một cách chính xác hơn, vì vậy long tail keyword cũng được Ranking tốt, xây dựng nội dung hướng tới sự liên quan của nội dung tránh spam những nội dung giống nhau cùng một money keywotrd sẽ không giúp bạn đem lại traffic hay thứ hạng cao hơn rên kết quả tìm kiếm.

Từ khi thuật toán chim ruồi (hummingbird) cập nhật đã đem lại nhiều thay đổi trong cách tiếp cận keyword trên website, theo đó thuật toán này giúp cải thiện cách mapping nội dung website bạn và cụm từ tìm kiếm chính xác hơn, giúp ranking long tail keyword sẽ tốt hơn, việc này làm cho content still is king .

Backlink focus keyword sẽ không còn ưu thế.

Hiện tượng drop Ranking khi focus Keyword trong backlink xuất hiện do ảnh hưởng của thuật toán Penguin, Google càng hoàn hảo khi hiểu được ngữ cảnh của backlink , bạn xây dựng backlink thật nhanh có thay đổi anchor text nhưng đôi khi lại làm từ khóa đó tuột hạng thê thảm. Có lẽ vì các bạn không biết rằng backlink focus keyword đang dần mất ưu thế, thậm chí còn đem lại rủi ro khi Google ra tay phạt drop ranking keyword trong backlink mà bạn đang cố gắng rải đi khắp nơi.

Lời khuyên dành cho các webmaster ?

Bài viết chỉ dừng lại ở những xu hướng nổi bật nhất không thiên về cụ thể cách SEO để ranking tốt trong năm 2015. Với những dự đoán của mình trong năm 2015, mình sẽ gợi ý những gạch đầu dòng quan trọng nhất :

  1. Desktop và Mobile nên là một (reponsive).Normal Sitemap + Mobile Sitemap .
  2. Xây dựng Brand ngay từ ban đầu .
  3. Xây dựng Real content và REal traffic.
  4. Link buiding với traffic và Brand Keyword.
  5. Quên đi Pagerank.

Từ khóa tìm kiếm: làm SEO, thủ thuật SEO, thảo luận SEO, SEO tips, xu hướng SEO năm 2015, Seo tips 2015, thủ thuật SEO 2015, thủ thuật seo 2016, xu hướng seo 2016, Diễn đàn SEO