Content Marketing – Cốt lõi của sự thành công trong chiến dịch Marketing hiệu quả

Content Marketing hay còn gọi là Tiếp thị nội dung là phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo, phân phối nội dung có giá trị, có liên quan và nhất quán để thu hút người xem. Điều này có thể làm đối tượng thay đổi hành vi cá nhân hoặc như hầu hết các nhà tiếp thị hy vọng nó sẽ chuyển thành hành động quyết định mua hàng.

Không có nội dung không có gì để tiếp thị, thay vì quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ cung cấp một nội dung thực sự có liên quan và hữu ích (giáo dục, giải trí hoặc thông tin sâu sắc) cho khách hàng tiềm năng để giúp họ giải quyết vấn đề của mình. Nên nhớ rằng, điều cốt lõi của Content Marketing chính là giá trị thực mà bạn mang lại cho người xem.

Tiếp thị nội dung đề cập đến hành động chia sẻ kiến thức, tư vấn hoặc giải trí bao gồm:

 • Bài viết trên blog
 • Video
 • Podcast
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Email
 • Hội thảo
 • Trắc nghiệm
 • Đánh giá
 • Apps (ứng dụng)

content-marketing-1

Viết blog là nền tảng của tiếp thị nội dung

Bài viết trên blog là yếu tố tiên phong trong tiếp thị nội dung. Blog đã trở thành phổ biến trong giới kinh doanh, cũng như xã hội nói chung. Nó cho phép mọi người truy cập thông tin chất lượng một cách miễn phí.

Khi nội dung của bạn được chia sẻ qua blog doanh nghiệp, bạn sẽ chắc chắn trở thành chuyên gia trong ngành. Điều này không chỉ giúp người khách truy cập quay lại blog của bạn mà còn có thể biến thành người mua tiềm năng.

Khi bạn được tự do chia sẻ nội dung, điều đó có nghĩa nó cho phép doanh nghiệp của bạn có cơ hội xây dựng lòng tin với người đọc. Xét cho cùng, bạn sẽ cung cấp cho họ các thông tin hữu ích cũng như kiến thức trong ngành hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp bạn tạo được sự tin cậy trong mắt khách hàng đồng thời giúp cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn trong danh sách tìm kiếm của họ.

content-marketing-2

eBooks, Videos và Email

Ebooks cho phép bạn chia sẻ một số lượng lớn thông tin về một số khía cạnh doanh nghiệp của bạn. Các thông tin này thường là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất về kiến thức trong ngành nghề. Sau đó bạn sẽ có một bài viết dài và cụ thể tập trung vào thông tin mà họ thắc mắc, từ đó bạn có thể dẫn dắt họ đi theo đúng hướng bạn muốn từ các liên kết bạn chèn trong bài viết của mình thông qua ebooks.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nội dung nhân văn bằng Video theo cách riêng của mình và dễ dàng gây ấn tượng với người xem. Một video có nội dung thú vị mang lại cảm giác tích cực và vui vẻ sẽ dễ dàng gây chú ý người xem chia sẻ video của mình một cách rộng rãi.

Email cho phép doanh nghiệp của bạn chia sẻ nhiều nội dung hơn đến khách hàng của mình hoàn toàn miễn phí, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và cuối cùng đưa những khách hàng tiềm năng đó vào mục tiêu bán hàng thông qua các chiến dịch email marketing khác nhau.

Tại sao Content Marketing lại quan trọng trong kinh doanh?

Trước tiên, bạn cần hiểu 4 bước của chu kỳ mua điển hình:

 1. Nhận thức.
 2. Nghiên cứu.
 3. Xem xét.
 4. Mua.

Content Marketing khai thác vào hai giai đoạn đầu tiên của quá trình mua hàng bằng cách nâng cao nhận thức về các giải pháp và giáo dục người tiêu dùng về một sản phẩm mà họ có thể chưa từng xem xét trước đây ….

Content Marketing cung cấp nội dung nhằm thúc đẩy tiếp thị truyền thông xã hội và nỗ lực đóng góp vào SEO bằng cách tạo ra các liên kết trong (Inbound links) và xây dựng nội dung tốt trên trang web của bạn khi khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trong công cụ tìm kiếm. Trong thực tế đối với nhiều công ty, để SEO hiệu quả phải nỗ lực tập trung vào nội dung và biến nó thành một thứ có giá trị xã hội cao.

content-marketing-3

Có rất nhiều cách và phương tiện để tiếp thị nội dung của bạn một cách hiệu quả nhưng đừng quên điều cốt lõi ở đây vẫn là giá trị. Muốn khách hàng mang lại lợi nhuận thì trước tiên hãy cho khách hàng giá trị họ cần có. Để nội dung có giá trị thì hãy bắt tay vào nghiên cứu và bổ sung kiến thức cho mình thật vững chắc nhé!