Bạn có đang gây hại thứ hạng của website vì không dùng tên miền .com không?

Việc lựa chọn tên miền không đúng cách thật sự gây hại cho website như thế nào liệu bạn đã có được giải đáp hợp lý nhất?

Bạn có đang gây hại thứ hạng của website vì không dùng tên miền .com không?

Lựa chọn tên miền cho website với định hướng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp thực sự không phải là một công việc dễ dàng. Nhất là khi có nhiều sự lựa chọn về domain và bạn cần phải lựa chọn sao cho không chỉ đảm bảo các tiêu chí trong việc đặt tên mà còn phải hỗ trợ website trong việc tiêu chuẩn hóa với Google để được lên top. Trong đó, tên miền .com hiện nay vẫn đang nhận được sự ưu ái hàng đầu. Bạn đã biết cách vận dụng lợi thế từ domain này để không gây hại cho website của mình hay chưa? Hãy tìm hiểu ngay và đăng ký ngay tên miền .com khi có ý tưởng kinh doanh.

cach-chon-ten-mien-dep-tot-cho-seo

Định nghĩa về tên miền và ý nghĩa của một số tên miền mở rộng khác nhau

Nói một cách dễ hiểu nhất về định nghĩa của tên miền, bạn có thể xem đây được ví như là địa chỉ của một căn nhà và thay vào đó là địa chỉ của website doanh nghiệp bạn. Khi đó, khách hàng muốn tìm kiếm trang web về doanh nghiệp của bạn, chỉ cần ghi nhớ và nhập được địa chỉ này vào công cụ tìm kiếm. Với nhiệm vụ đó, phần nào bạn đã hiểu được tầm quan trọng trong việc lựa chọn tên miền cho website của mình.

Mỗi domain khác nhau được lựa chọn đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Chẳng hạn, domain .com được xem là một domain quốc tế phổ biến và được lựa chọn sử dụng cho các website hoạt động thương mại là chủ yếu. Hay domain .net dành cho các nhà kinh doanh lĩnh vực mạng Internet và .org được dành riêng cho các tổ chức nhà nước.

Ưu và nhược điểm của tên miền .com đối với website của bạn

Không phải đơn giản mà tên miền .com lại nhận được sự ưu ái và hiển nhiên trở thành tên miền được sử dụng phổ biến. Nguyên nhân của việc đó là do domain .com sở hữu những ưu điểm mà không phải bất kỳ domain nào cũng có được.

Thứ nhất, tên miền .com vừa đơn giản, ngắn gọn và đặc biệt dễ nhớ trong tâm trí của khách hàng. Nhiều nghiên cứu thực tế đã cho thấy rằng, khi tìm kiếm một website của doanh nghiệp nào đó, khách hàng sẽ tìm kiếm với domain .com đầu tiên. Hay thậm chí, trong một danh sách kết quả tìm kiếm được hiện ra, khách hàng sẽ lựa chọn những website với domain .com để tham khảo thông tin và bỏ qua những website với tên miền lạ. Đối với domain .com dường như khách hàng đã có được sự tin tưởng nhất định. Do đó, sẽ là thiếu sót nếu bạn không tận dụng được ưu điểm này.

Thứ hai, trong danh sách tối ưu website của ông lớn Google domain .com nhận được sự ưu ái đặc biệt. Điều đó có nghĩa là, với các hoạt động SEO website sử dụng tên miền này được xem là có chế độ tối ưu tốt và được Google đánh giá cao trong việc xếp hạng. Khi đó, trang web của bạn sẽ dễ dàng có được thứ hạng tốt nhất mỗi khi khách hàng tìm kiếm. Đây cũng chính là điều mà tất cả các doanh nghiệp khi xây dựng website đều hướng đến. Và không có lí do nào để bạn có thể bỏ qua tên miền .com nếu bạn đang xây dựng một website thương mại.

ten-mien-tot-cho-seo

Tên miền .com nhận được sự đánh giá cao của Google

Thứ ba, trong một số trường hợp đặc biệt bạn có thể thu hút được khách hàng từ chính đối thủ cạnh tranh. Minh chứng cho lợi ích này chính là khi bạn và đối thủ có trùng phần từ khóa trong tên miền và chỉ khác nhau phần domain, chẳng hạn website của bạn là hondaanthanh.com và đối thủ là hondaanthanh.com.vn. Vậy vào những lần sau truy cập khách hàng lại có xu hướng truy cập vào tên miền đuôi .com và vô tình bạn đã thu hút được khách hàng từ chính đối thủ cạnh tranh của mình.

Bên cạnh những ưu điểm thì domain .com cũng có một số nhược điểm nhất định. Trong đó nhược điểm nổi bật nhất là khi .com thường dễ rơi vào tình trạng bị mất tên miền vì nhiều lý do. Tuy nhiên với nhược điểm này để khắc phục bạn chỉ cần tìm kiếm được những nhà cung cấp domain có uy tín và đảm bảo để giúp việc sở hữu trở nên an toàn hơn.

Một số lưu ý nhỏ khi chọn nhà cung cấp tên miền .com

Để có thể đảm bảo được tất cả những lợi ích mà tên miền .com mang lại hướng đến mục tiêu gia tăng thứ hạng cho website. Việc bạn cần làm tiếp theo chính là có được một nhà cung cấp domain chuyên nghiệp. Một nhà cung cấp chuyên nghiệp là một nhà cung cấp minh bạch về giá cũng như chi phí để gia hạn tên miền cho bạn trước khi sử dụng. Kèm theo đó là các chính sách hỗ trợ tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có đầy đủ các kiến thức chuyên môn luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh. Với các tiêu chí đó, bạn có thể yên tâm trọng việc sử dụng tên miền đến từ nhà cung cấp này.

chon-nha-cung-cap-ten-mien-uy-tin

Cần chọn được nhà cung cấp tên miền .com uy tín

Bạn có thể tham khảo thêm về các gói dịch vụ website trọn gói tại Seo tốt để được sở hữu một website với tên miền .com chuẩn chất lượng. Hotline để được tư vấn miễn phí và nhận các gói ưu đãi là 0915.037.301. Hãy để Megaweb cùng các giải pháp website chuyên nghiệp đồng hành cùng bạn với mục tiêu thu hút khách hàng.

>> Có Nên Đổi Tên Miền Chính Sau Khi Đã SEO Top Không?

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top nhà cung cấp dịch vụ web hosting uy tín nhất 2018