4 nhược điểm lớn khi thiết kế website không tương thích mobile

Ngày nay thiết bị di động ngày càng phổ cập, các thiết kế website hiện giờ chưa tích hợp mobile sẽ mang đến nhiều bất lợi cho doanh nghiệp. Vậy cụ thể những bất lợi đó hay nhược điểm lớn của các trang web không tương thích mobile là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Gây trở ngại cho người dùng.

Nếu một trang web doanh nghiệp chưa tương thích mobile tức là trang web đó chỉ được thiết kế dành riêng cho máy tính để bàn hoặc laptop. Sẽ không khó khăn gì cho người dùng khi xem và tra cứu thông tin trên các thiết bị này. Thế nhưng nếu người dùng tra cứu website đó thông qua các thiết bị di động sẽ là một rắc rối lớn bởi khi website không tối ưu thiết bị di động sẽ thật khó để click đúng vào đường link hay sản phẩm mình cần, việc đặt hàng, đặt tour sẽ thật khó khăn. Đó là chưa kể đến việc người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi phải liên tục sử dụng các thao tác thu nhỏ hay phóng to màn hình để tìm kiếm thông tin. Dù là người dễ tính đến đâu thì họ cũng chẳng thể nào đủ sức kiên nhẫn để chờ đợi mà ngay lập tức thực hiện hành động thoát trang.

4-nhuoc-diem-lon-khi-thiet-ke-website-khong-tuong-thich-mobile-1

  1. Không xem được video.

Một số thiết kế website bán hàng thường tích hợp các video để giới thiệu, mô tả sản phẩm nhằm tăng thêm sự sinh động, trực quan. Thế nhưng nó sẽ vô nghĩa khi không thể xem trên các thiết bị di động. Đó cũng là lý do dẫn đến việc doanh nghiệp mất một số lượng lớn khách hàng. Để các video có thể hoạt động tốt trên các thiết bị di động thông minh, việc làm hiệu quả nhất là hãy thiết kế website bằng công nghệ Responsive phổ biến hiện nay.

  1. Ảnh hưởng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Một nhược điểm mà các doanh nghiệp không hề mong muốn, đặc biệt là doanh nghiệp đang đẩy mạnh chiến dịch SEO nhưng website không hề lên top. Mọi sự đổ vỡ có thể bắt nguồn từ việc website không tương thích mobile. Google đặt một dấu trừ cho các website này. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu website của bạn cũng đang gặp phải trường hợp trên, thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm chắc chắn bị ảnh hưởng, cơ hội tiếp cận thêm khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi sẽ bị giảm sút. Vì vậy đừng tiếc một khoản chi phí nhỏ để đầu tư cho các thiết kế website tương thích mobile ngay hôm nay.

4-nhuoc-diem-lon-khi-thiet-ke-website-khong-tuong-thich-mobile-2

  1. Ảnh hưởng đến quảng cáo trên website.

Nhiều website kiếm nguồn lợi nhuận từ các quảng cáo trên website như hệ thống các trang web tin tức. Hiện nay hiệu quả của quảng cáo trên các thiết bị di động tốt hơn rất nhiều so với quảng cáo trên trình duyệt. Vì vậy đừng để mất đi nguồn thu đáng kể này chỉ vì website của bạn chưa tích hợp giao diện mobile.

Nó là 4 nhược điểm lớn mà bạn có thể nhận thấy từ các thiết kế website không tương thích mobile. Chính vì thế ngay từ bây giờ muốn website của mình thật chuyên nghiệp trong mắt người dùng đồng thời gia tăng nguồn doanh thu, lợi nhuận hãy ngay lập tức liên lạc với chúng tôi dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Sky Việt Nam để sở hữu cho mình thiết kế website tương thích mobile. Bằng kinh nghiệm thiết kế hàng ngàn website doanh nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng lên sản phẩm tốt nhất.

>> Bật mí bí quyết thiết kế website bất động sản thành công 

>> Làm thế nào giữ khách hàng trung thành trên website doanh nghiệp